Kinh doanh dịch vụ sau đại dịch – thách thức nhưng cũng đầy cơ hội

Headhunting là nghề mới và hot ở Việt Nam
Headhunting là nghề mới và hot ở Việt Nam

Đại dịch là thời gian cực kỳ khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên đã sắp đến lúc chúng ta trở về trạng thái bình thường mới và tiếp tục công việc của mình. Lúc này cũng là lúc thị trường phát triển trở lại và sẽ có rất nhiều cơ hội với các ngành kinh doanh dịch vụ. Cùng điểm qua một số ngành dịch vụ có khả năng sẽ phát triển mạnh thời gian tới nhé.

1. Dịch vụ Headhunting

Sau quãng thời gian dịch Covid-19 liên tục gây khó khăn, khiến tình hình nhân sự tại nhiều doanh nghiệp liên tục có biến động lớn. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành nhân sự, sau khi được mở cửa trở lại nhiều doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển dụng để xây dựng lại bộ máy. Điều này khiến dịch vụ Headhunting có thể sẽ trở nên hot trong thời gian tới.

Headhunting là nghề mới và hot ở Việt Nam
Headhunting là nghề mới và hot ở Việt Nam

Đây là một nghề khá mới và hot ở Việt Nam. Các Headhunter sẽ đảm nhận công việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ là các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhân sự theo tình hình phát triển của công ty. Tuy nhiên thông thường sẽ là các vị trí có chuyên môn tốt và có vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Yếu tố dẫn đến thành công nhiều nhất trong ngành kinh doanh dịch vụ headhunter thường là các quan hệ. Điều này giúp các bạn trẻ có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ này với một số vốn vừa phải.

2. Dịch vụ Chăm sóc giày dép

Ở Việt Nam, đây vẫn là một ngành khá mới. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia thì đây là mô hình đã phát triển được vài năm và đang mang lại kết quả kinh doanh khá tiềm năng. Với chất lượng cuộc sống tại các thành phố lớn được nâng cao thì việc có nhiều người chấp nhận bỏ ra một số tiền nhất định mỗi tháng để chăm sóc, làm sạch hoặc trang trí giày dép, túi ví đang rất phổ biến. Ngoài ra các bạn trẻ theo đuổi phong cách thời trang streetwear cũng là một nhóm đối tượng tiềm năng cho ngành kinh doanh dịch vụ này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều doanh nghiệp đi theo ngành này và đạt được những thành công nhất định mà bạn nên tham khảo khi muốn theo đuổi mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc giày dép. Extrim là gương mặt nổi bật khi là đơn vị đi đầu và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành với đa dạng dịch vụ cung cấp. Từ các dịch vụ cơ bản như vệ sinh, chăm sóc cho đến các dịch vụ bảo vệ nâng cao như phủ nano, dán sole,… có giá khá cao. 

Extrim - đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ chăm sóc giày dép tại TP Hồ Chí Minh
Extrim – đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ chăm sóc giày dép tại TP Hồ Chí Minh

Ngành nghề này yêu cầu tay nghề khá cao và cần thời gian để có thể thuần thục. Kinh nghiệm chắc chắn là điều bạn cần khi làm việc với những món đồ cao cấp có giá từ vài triệu đến vài chục hoặc thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

3. Dịch vụ chuyển dọn nhà – văn phòng trọn gói

Nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng ở thành phố xưa giờ vẫn luôn là rất lớn. Khi cuộc sống của con người phát triển nhanh dẫn đến việc nhu cầu thay đổi chỗ ở, mở rộng môi trường kinh doanh. Phát triển kèm theo đó là dịch vụ chuyển nhà – văn phòng trọn gói phát triển mạnh.

Dịch vụ cần thiết cho mọi nhà
Dịch vụ cần thiết cho mọi nhà

Dịch vụ này thường sẽ bao gồm toàn bộ các công việc từ tháo gỡ ở nơi cũ, di dời và lắp ráp lại theo yêu cầu khách hàng tại địa điểm mới. Nếu bạn đã từng tự dọn nhà vài lần thì bạn sẽ biết đây là dịch vụ vô cùng cần thiết và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực.

Dịch vụ này cần nguồn nhân sự có sức khỏe và có kinh nghiệm ở các mảng lắp đặt đồ gia dụng khác nhau. Bên cạnh đó là rủi ro làm hư hỏng đồ của khách nên phải đền bù. Tuy nhiên đấy chỉ là rủi ro nhỏ bên cạnh nguồn thu mà dịch vụ này có thể mang lại.

Bạn có thể học hỏi mô hình dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Thành Hưng. Được đánh giá số 1, luôn cam kết việc vận chuyển nhà, chuyển văn phòng an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí.

4. Dịch vụ ăn uống mang đi

Sau đại dịch, xu hướng mua đồ ăn mang đi sẽ phát triển mạnh để hạn chế việc tiếp xúc gần nhiều người. Vì thế việc mở quán ăn chỉ bán đồ mang đi chắc chắn sẽ phát triển mạnh. Cùng với các dịch vụ shipper giao đồ ăn và các dịch vụ bếp chung, bạn sẽ có thể dựa vào các ông lớn và không cần quá nhiều chi phí để bắt đầu quán ăn của mình.

Dịch vụ phát triển mạnh mẽ sau mùa dịch
Dịch vụ phát triển mạnh mẽ sau mùa dịch

Đây cũng là dịch vụ ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch vì là nhu cầu thiết yếu, người dân cũng sẽ không cắt giảm quá nhiều chi tiêu cho việc ăn uống cơ bản phải không nào.

Tuy nhiên bạn sẽ cần một tay nghề nấu ăn ngon khi ngành này vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Cũng như đảm bảo các giấy tờ cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.